สรรพคุณของเลือดจระเข้

 

 • ผู้ที่มีบุตรยาก อยากมีลูก   เลือดจระเข้มีส่วนช่วยเสริมให้สเปิร์มของผู้ชายแข็งแรง และเสริมให้ไข่ของผู้หญิงแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ทำให้โอกาสที่จะปฏิสนธิก็มีมากขึ้น 

 • ผู้หญิงที่มีรอบเดือนมาไม่ปกติ ปวดท้องเนื่องจากมีรอบเดือน เลือดจระเข้จะมีสรรพคุณที่ช่วยเสริมสารอาหารที่จำเป็นแก่ร่างกาย ทั้ง โปรตีน เหล็ก และ แร่ธาตุสำคัญอื่นๆ  ผู้ที่รับประทานเลือดจระเข้พบว่ามีผลบรรเทาอาการผิดปกติของรอบเดือน อาการปวดท้องระหว่างรอบเดือนและจะหายไปในที่สุด เมื่อมีการรับประทานอย่างต่อเนื่อง

 • โรคภูมิแพ้ตัวเอง (SLE) หรือ โรคพุ่มพวง เลือดจระเข้จะเข้าไปเสริมประสิทธิภาพของเม็ดเลือดแดง และเข้าไปขจัดของเสียในเลือดทำให้ค่าของเสียในเลือดลดลง 

 • ผู้ที่นอนดึก มีเวลาพักผ่อนน้อย เนื่องจากการทำงาน หรือ สังสรรค์ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ เลือดจระเข้ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็ว แก้ปัญหาอาการเมาค้าง ตื่นขึ้นมาด้วยอาการกระปรี้กระเปร่า สดใส

 • ผู้ที่เป็นมะเร็ง การฉายรังสี และการทำเคมีบำบัด มีผลทำให้เม็ดเลือด และเกล็ดเลือดของผู้ป่วยถูกทำลาย ซึ่งการรับประทานเลือดจระเข้จะช่วย เพิ่มเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาวและเกล็ดเลือด ทำให้ผู้ป่วยฟื้นตัวเร็วขึ้น มีผลการตรวจเลือดอยู่ในระดับที่สามารถทำ การฉายรังสี และการทำเคมีบำบัดต่อได้ครบขั้นตอน 

 • ผู้ที่เป็นเบาหวาน เลือดจระเข้มีสาร IGF1 ที่มีลักษณะคล้ายอินซูลิน ทำหน้าที่เปลี่ยนน้ำตาล ในเลือดเป็นพลังงาน ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง ให้สารอาหารโปรตีนซึ่งช่วยในการสมานแผลทั้งที่เกิดภายนอกร่างกายและภายในร่างกาย

 • ผู้ที่เป็นภูมิแพ้ หอบหืด เลือดจระเข้มีส่วนช่วยในระบบเลือดและการไหลเวียนเลือด ทำให้สามารถ นำออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายมากขึ้น บรรเทาอาการหอบ เหนื่อย และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดีขึ้น

 • เป็นความดันโลหิตต่ำ เลือดจระเข้จึงมีส่วนช่วยการบำรุงเลือดเพื่อบำบัดภาวะความดันโลหิตต่ำ เมื่อร่างกายสมบูรณ์ขึ้น ความดันโลหิตก็จะค่อยๆ ปรับเข้าสู่ภาวะปกติ 

 • ผู้ที่เป็นเอดส์ ภูมิคุ้มกันบกพร่อง เลือดจระเข้ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของผู้ป่วย ผู้ป่วย HIV ที่ได้รับประทานเลือดจระเข้ค่า CD4 จะสูงขึ้น ไม่ติดเชื้อง่าย ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงขึ้น และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น 

 • นักกีฬา  ช่วยให้การนำออกซิเจนไปเลี้ยงกล้ามเนื้อได้ดีขึ้น จะทำให้นักกีฬาเหนื่อยยาก มีพละกำลังมากขึ้น โดยไม่ถือเป็นยาโด๊ปที่ผิดกฎสากล เป็นที่นิยมในกลุ่มนักกีฬาจีน 

 • ผู้ที่เป็นโลหิตจาง ผู้ที่ต้องการเสริมธาตุเหล็กผู้ป่วยโรคโลหิตจางซึ่งโรคโลหิตจางเป็นภาวะที่ร่างกายมีจำนวนเม็ดเลือดแดงน้อยกว่าปกติพบบ่อยว่ามีสาเหตุจากการขาดสารอาหารโดยเฉพาะธาตุเหล็กซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดหน้าที่หลักของธาตุเหล็กในเม็ดเลือดแดงคือขนส่งออกซิเจนออกจากปอดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย ดังนั้นเลือดจระเข้จึงมีสรรพคุณโดยตรงในการช่วยเติมธาตุเหล็กที่ขาดหายไปให้กับร่างกายและมีความปลอดภัยร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ได้มากกว่า เพราะเป็นธาตุเหล็กที่ได้มาจากธรรมชาติและอยู่ในรูปของฮีม แบบที่พบในฮีมโมโกลบิน (Hemoglobin)ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญเม็ดเลือดแดงในร่างกาย ทำให้ไม่ต้องรับประทานธาตุเหล็กในปริมาณมากๆเพื่อให้ร่างกายได้ดูดซึมสารอาหารในปริมาณที่เท่ากันเมื่อเทียบกับธาตุเหล็กที่ไม่ใช่ฮีมซึ่งมักผลิตมาจากพืชหรือ อาหารเสริมแบบเคมีสังเคราะห์

 • ผู้ที่ร่างกายอ่อนแอ ภูมิคุ้มกันไม่ปกติ ความเจ็บป่วยหรือตรากตรำทำงานหนักมักทำให้ร่างกายต้องการสารอาหารที่จำเป็นเพิ่มขึ้น เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สุขภาพแข็งแรง เลือดจระเข้ให้กรดอมิโนที่จำเป็นต่อการสร้างโปรตีนชนิดต่างๆ ในร่างกาย และเป็นแหล่งของธาตุเหล็กซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงกระปรี้กระเปร่า

 • ผู้ป่วยในระยะพักฟื้น เลือดจระเข้ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ลดอาการอ่อนเพลีย เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เลือดจระเข้ให้กรดอะมิโนจากโปรตีนหลายชนิดเพื่อเร่งซ่อมแซมส่วนที่เสียหายให้กลับเป็นปกติได้โดยเร็ว

     หมายเหตุ: ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล

Share :

Line id @kwanthai

เพิ่มเพื่อน